.

Sunday, 6 Jun 2010

Sự kiện Ngô Quang Kiệt: Kỳ 7 - Chân dung đoàn hài kịch

Thư gửi quý vị độc giả Nữ Vương Công Lý Kỳ 1 – Hiện tượng Ngô Quang Kiệt Kỳ 2 – Hé lộ sự thật qua các phát biểu chính thức và các văn kiện Tòa Thánh Kỳ 3 – Ván cờ không đánh mà tự thua của giáo hội công giáo Kỳ 4: Những [...]

    * Thư gửi quý vị độc giả Nữ Vương Công Lý
    * Kỳ 1 - Hiện tượng Ngô Quang Kiệt
    * Kỳ 2 - Hé lộ sự thật qua các phát biểu chính thức và các văn kiện Tòa Thánh
    * Kỳ 3 - Ván cờ không đánh mà tự thua của giáo hội công giáo
    * Kỳ 4 - Những bước chân ngoại giao
    * Kỳ 5 - Vở kịch “hoàn hảo”
    * Kỳ 6 - Những chi tiết của vở bi hài kịch

trọn bài...

Sự kiện Ngô Quang Kiệt: Kỳ 6 - Những chi tiết của vở bi hài kịch

Và đau đớn thay, ngài đã chọn ngày 13/5 là ngày lễ Đức Chúa Giêsu lên trời để buộc phải rời bỏ chức vụ Tổng giám mục TGP Hà Nội để cho một “Đấng nhân danh Chúa mà đến” với sự đạo diễn, hỗ trợ của một thế lực không thừa nhận Thiên Chúa và bằng quyết định của “Đấng thay mặt Chúa” ở trần gian.

    * Thư gửi quý vị độc giả Nữ Vương Công Lý
    * Kỳ 1 - Hiện tượng Ngô Quang Kiệt
    * Kỳ 2 - Hé lộ sự thật qua các phát biểu chính thức và các văn kiện Tòa Thánh
    * Kỳ 3 - Ván cờ không đánh mà tự thua của giáo hội công giáo
    * Kỳ 4 - Những bước chân ngoại giao
    * Kỳ 5 - Vở kịch “hoàn hảo”

trọn bài...

Sự kiện Ngô Quang Kiệt: Kỳ 5 - Vở kịch 'hoàn hảo'

Một vở kịch được gọi là hoàn hảo, là khi người đạo diễn thấy kết quả vở kịch được như ý mình muốn, các diễn viên diễn như thật ở ngoài đời và đưa đến cho người xem một cảm giác “như thật” dù đó chỉ là “diễn”.
  
    * Thư gửi quý vị độc giả Nữ Vương Công Lý
    * Kỳ 1 - Hiện tượng Ngô Quang Kiệt
    * Kỳ 2 - Hé lộ sự thật qua các phát biểu chính thức và các văn kiện Tòa Thánh
    * Kỳ 3 - Ván cờ không đánh mà tự thua của giáo hội công giáo
    * Kỳ 4 - Những bước chân ngoại giao

trọn bài...

Sự kiện Ngô Quang Kiệt: Kỳ 4 - Những bước chân ngoại giao

Như chúng tôi đã nói, Giáo hội đã tự thua khi tự mình chấp nhận các đòi hỏi vô lý của một chế độ vô thần luôn lấy mục đích biện minh cho phương tiện.

    * Thư gửi quý vị độc giả Nữ Vương Công Lý
    * Kỳ 1: Hiện tượng Ngô Quang Kiệt
    * Kỳ 2 – Hé lộ sự thật qua các phát biểu chính thức và các văn kiện Tòa Thánh
    * Kỳ 3 – Ván cờ không đánh mà tự thua của giáo hội công giáo

trọn bài...

Friday, 28 May 2010

Sự kiện Ngô Quang Kiệt: Kỳ 3 - Ván cờ không đánh mà tự thua của giáo hội công giáo

Hai mươi năm qua, những thỏa thuận của Vatican với nhà nước Việt Nam trong việc bổ nhiệm các chức sắc trong giáo hội đã phát huy nhiều hậu quả tai hại, nay đã đến lúc phát tác.

Dĩ nhiên, nói lên điều này, không có ý gom tất cả hàng giáo phẩm vào đây, nhưng tác động của những chính sách này phải thẳng thắn công nhận là không hề nhỏ.

Và chính quyền Cộng sản biết rất rõ khi nào cần lật con bài nào.

Thư gửi quý vị độc giả Nữ Vương Công Lý

Kỳ 1: Hiện tượng Ngô Quang Kiệt
Kỳ 2 - Hé lộ sự thật qua các phát biểu chính thức và các văn kiện Tòa Thánh

trọn bài...

Sự kiện Ngô Quang Kiệt: Kỳ 2 - Hé lộ sự thật qua các phát biểu chính thức và các văn kiện Tòa Thánh

Những ngày qua, lá thư giã biệt của Đức cha Ngô Quang Kiệt, bài trả lời phỏng vấn đài RFA của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục Thanh Hóa, và nhất là sự kiện Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt ra đi bất ngờ vào đêm 12/5 vừa qua, khiến cho công luận hết sức hoang mang. Đâu là giá trị thật của những thông tin được loan tải trên các trang mạng trong suốt thời gian qua về sự đi ở của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt? 

•    Thư gửi quý vị độc giả Nữ Vương Công Lý
•    Kỳ 1: Hiện tượng Ngô Quang Kiệt

trọn bài...

Sự Kiện Ngô Quang Kiệt: Kỳ 1 - Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt - Ngài là ai?

Thưa quý vị độc giả,

Như trong "Thư gửi quý vị độc giả", bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ khởi đăng loạt bài "Sự kiện Ngô Quang Kiệt".

Đức Tổng Giám mục đã ra đi khỏi TGPHN như những gì chúng tôi đã loan tin, ngài ra đi trong im lặng, trong đêm tối. Ngài ra đi trong sự đau đớn, luyến tiếc của giáo dân và những người yêu công lý, sự thật. Có vẻ như “Cuộc khổ nạn Ngô Quang Kiệt” đã đến hồi kết?

trọn bài...

Thư gửi quý vị độc giả Nữ Vương Công Lý

Chưa bao giờ GHCGVN lại rơi vào thảm trạng như hiện nay, theo đường hướng này, một Giáo hội Công giáo Việt Nam với viễn cảnh "Phúc âm, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội" đang hình thành.

Một cơ cấu hàng Giáo phẩm Việt Nam đang bị một nhóm người khuynh loát, dẫn dắt, áp đặt để rồi luôn đồng hành cùng nhà nước vô thần mà bỏ qua sự đồng hành với những người nghèo khổ - Sứ mạng của Giáo hội Công giáo.

trọn bài...

Tuesday, 25 May 2010

Một thoáng suy tư về sự kiện Tổng Giáo Phận Hà Nội vừa có thêm Tổng Giám Mục Phó

§ Lm Phanxicô Xaviê Ngô Tôn Huấn 

Dư luận trong và ngoài nước vẫn chưa hết xôn xao về việc Tòa Thánh vừa bổ nhiệm Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn làm Tổng Giám Mục Phó (Coadjutor) với quyền kế vị cho Tổng Giám Phận Hànôi. Sự kiện này cho thấy là Đức Cha Phó sẽ không bao lâu trở thành người cai quản Giáo Phận, mặc dù Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt chưa chính thức từ nhiêm. Nhưng thông thường thì không bao giờ cả hai Đức Cha chánh và phó cùng thi hành nhiệm vụ trong một thời gian lâu dài. 

trọn bài...

Sunday, 23 May 2010

CHUNG QUANH BIẾN CỐ “THAY BẬC ÐỔI NGÔI” Ở TGP HÀNỘI

Trần Phong Vũ

“Ðường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh!”
(Kim Vân Kiều -- Nguyễn Du)

Một lời cần thưa trước: Câu thơ trên đây trích trong Truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du diễn tả tâm trạng âu lo, kinh hãi, tuyệt vọng của nàng Kiều sau khi phải bán mình chuộc tội cho cha, dấn thân vào cuộc đời luân lạc, đầy chông gai cạm bẫy, không có ngày mai. Nó cũng là nỗi lòng chán ngán, rối bời pha lẫn ăn năn của thi hào họ Nguyễn sau khi khuất thân hợp tác với tân triều trong thân phận «hàng thần lơ láo». Là người tín hữu Công Giáo, cá nhân chúng tôi cũng không khỏi ưu tư khi nghĩ về thân mệnh Giáo Hội tôi trước biến cố «thay bậc đổi ngôi» dị thường ở Tổng
Giáo Phận Hànội trong tháng 5-2010. Dĩ nhiên, trong mối ưu tư ấy cũng không khỏi pha lẫn tâm trạng xao xuyến, sợ hãi, kinh mang khi nhìn về con đường trước mặt.


Nhưng có một điều cần nói ngay: cho dù âu lo, sợ hãi, niềm tin vào Thiên Chúa và Giáo Hội của Ngài trong tim óc chúng tôi không hề vì thế mà suy suyển. Giản dị vì nó được hình thành và lớn lên theo chiều thẳng đứng khởi nguyên từ chính Ðấng là cội nguồn của niềm tin, chứ không hệ tại ở chiều ngang là những trung gian của Ngài.


Không cần phải chờ tới những lời chuẩn nhận công khai, tương tự như lời «Ban Phép Lành» trong diễn từ của Ðức Cha Nguyễn Chí Linh[1], từ lâu chúng tôi đã thấu hiểu vai trò, sứ mạng, bổn phận và QUYỀN của người Tín Hữu Giáo Dân trong Giáo Hội ngày nay, ít nữa là sau khi thấm nhuần tinh thần Học Thuyết Xã Hội Công Giáo và lời dạy của Ðức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong «Tông Huấn Ngưới Tín Hữu Giáo Dân - Christifideles
Laici» công bố ngày 30-12-1988 của ngài.


Trong tinh thần ấy, chúng tôi viết bài này.


trọn bài...

Saturday, 22 May 2010

Bài học từ Giáo hội Ba Lan cho Giáo hội Việt Nam

Bài học từ Giáo hội Ba Lan cho Giáo hội Việt NamVRNs (21.05.2010) - Cần Thơ – Trên blog Mười Sáu, http://muoisau.wordpress.com, tác giả Vinh Mỹ đặt ra một hiện tượng quá khứ so sánh với bối cảnh hiện tại của Việt Nam rất đáng cho chúng ta suy nghĩ. Không nhất thiết ai cũng đồng tình với tác giả và sẽ hành động như Ba Lan trong quá khứ, nhưng ít nhất cũng cho chúng ta thấy điều mà chúng ta đang lo sợ không đáng để lo sợ đến vậy. Vì càng lo sợ thì những người ép Giáo hội và dân nghèo tiếp tục gia tăng cường độ lo sợ nơi chúng ta.

Chúng tôi cũng xin đăng lại cùng với bài viết của tác giả Vinh Mỹ đã được đăng trên http://muoisau.wordpress.com/2010/05/ là bức biếm họa đã được đăng khá lâu trên website Đàn Chim Việt mô tả Đức tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, bị một anh cộng sản dùng xẻng bứng tận gốc. Nhìn hình thật là đau đớn, nhưng có cách nào suy nghĩ khác không?

Biến cố Ba lan

 

Read more...

Thursday, 20 May 2010

Hồn mất trước Nước mất sau

VRNs (20.05.2010) - Cần Thơ - Mấy năm nay mỗi khi kết thúc các kỳ thi tú tài và đại học, các nhà giáo lại than van rằng học sinh bây giờ quá kém về lịch sử. Nhiều hội thảo khoa học đã tổ chức để tìm nguyên nhân, nhưng hình như chưa có hội thảo nào dám nói thẳng về tính xác thực của các giáo trình lịch sử đang dược các trường phổ thông và đại học giảng dạy là nguyên nhân chính khiến cho các thế hệ thanh niên Việt Nam  không yêu mến lịch sử Việt.

Trong chiều hướng cùng nhau đi tìm sự thật về cách dạy và nội dung sử học hiện nay tại Việt Nam, chúng trôi xin gởi đến quý vị bài Hồn mất trước Nước mất sau của tác giả Phạm Văn Bản vừa gởi đến cho chúng tôi.

Phạm Văn Bản


Read more...

Wednesday, 19 May 2010

Tại sao không sợ Trung Quốc?

Ngô Nhân DụngMột quốc gia tiến quân vào lãnh thổ hay hải phận của nước khác mà ăn cướp, hoặc bắt cóc dân chúng người ta đem về tức là muốn khiêu khích, hoặc cố tình hạ nhục nước láng giềng. Việt Nam hiện đang bị Trung Quốc khiêu khích, có thể nói là đang bị gây hấn. Từ mấy năm nay ngư dân Việt Nam đi đánh cá trong hải phận nước mình đã bị Hải Quân Trung Quốc bắt cóc, cướp của, hành hạ, họ phải nộp tiền chuộc mới được thả về. Ðây không phải là những hành động lẻ tẻ mà được sử dụng đều đặn một cách có hệ thống, có chính sách. Người Việt Nam tiếp tục tỏ ý hòa hoãn, nhún nhường là chịu nhục. Nhịn nhục thì không làm cho Trung Quốc thay đổi, trái lại, chỉ khiến họ hung hãn hơn mà thôi.

Read more...

Tập sống tự do dân chủ mất bao lâu?

Ngô Nhân Dụng

Ðầu thế kỷ trước, Phan Bội Châuđang ở Ðông Kinh viết thư cho Phan Châu Trinh ở Quảng Nam trong nước để khuyên không nên đề xướng các họcthuyết tự do dân chủ, “Dân chi bất tồn, chủ ư hà hữu?” Phan Bội Châu cho rằng người dân Việt Nam chưa đủkhả năng sống theo lối tự do dân chủ. Cụ ví “quốc dân ta còn đang măng sữa” như đứa trẻ con răng chưa chắcmà cho ăn xương thì sẽ bị hóc, chân chưa vững mạnh mà bắt chạy thì sẽ ngã, què chân. Các học thuyết củaMontesquieu và Rousseau thì ngay cả các nhà Nho nước ta cũng chưa biết đến. Ðem những học thuyết dân chủ ra cổđộng, người ta không hiểu đầu đuôi gì thì sẽ không được mấy người tán thành!

Read more...

Monday, 17 May 2010

Quo Vadis. Thầy đi đâu?

Bảo Giang

zmh8ya.jpg
Nhiều đêm rồi, tôi mất ngủ. Mà có lẽ không phải chỉ có một mình tôi mất ngủ. Nhưng là cả Thái Hà, Hà Nội, Tam Tòa, Long Xuyên đều thao thức. Hơn thế, cả làng, cả nước và cả hải ngoại, đêu hoang mang, rúng động về bản tin chưa biết thật hư: Đức Tổng Giám Mục Hà Nội, Giuse Ngô Quang Kiệt đã làm đơn từ chức? Sau cơn rối loạn ở trong lòng là từng loạt điện thoại reo vang. Reo vang trong bất thường, thao thức:

- Chuyện có thật hay không?
- Ngài bỏ dân chăng?
- Những ai đã tra tay bắt Đức Kitô?
- Thầy đi đâu? Chẳng lẽ vì một cuộc trao đổi?

Read more...

< 1 2 3 4 5 6 >

» Cá Trê Việt Nam Bị Thu Hồi
» Cuộc Xâm Nhập Vĩ Đại - Trung cộng xâm nhập Hoa Kỳ bằng mạch điện tý hon
» Trung cộng Gài Bẫy Nợ Để Đánh Chiếm Hải Cảng 99 Năm
» Thu Hồi Xà Lách Gà
» Thu Hồi Thịt Heo Thịt Bò
» Cờ Vàng Tham Dự
Diễn Hành Quân Lực Hoa Kỳ 2018
» Vua Bò Khô Bị Thu Hồi
» Vietti Foods Thu Hồi Hot Dog Chili Sauce
» Dư Âm “The Vietnam War” – Cựu Chiến Binh Gặp Nhau Trong Tình Đồng Đội
» Thu Hồi Dried Longya Lily -- Độc Hại
» Thu Hồi Dừa Đông Lạnh
» Cá Smoked Salmon Bị Nhiễm Listeria Monocytogenes -- Bị Thu Hồi
» Beef Flavored Bouillon Cube bị Thu Hồi
» Vermont Livestock Slaughter And Processing LLC - Thu Hồi Thịt Bò Xay Nhiễm E.Coli
» Xúc Xích Heo và Bò Bị Thu Hồi
» Ớt Khô Có Thể Gây Dị Ứng
» Mì Hoành Thánh Costco Bị Thu Hồi
» Nho Khô “Gazab Green Raisins (Chinese)” bị Thu Hồi
» CÁC HOẠT ĐỘNG YỂM TRỢ TÔN GIÁO VIỆT NAM
» Cá Da Láng Phải Được Tái Kiểm Phẩm 100% Khi Nhập Cảng Vào Hoa Kỳ
Giải Ảo Thời Sự  
với kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, (livestream hàng ngày và được lưu trữ tại channel của KTG Nguyễn Xuân Nghĩa)

GIẢI ẢO THỜI SỰ MỚI NHẤT
Tình báo qua Mạng xã hội trên Không gian Điện não
(2019-04-17)
Tương quan lực lượng và cái quả cân ngàn cân!
(2019-04-16)
Tuần duyên Hoa Kỳ vào Đông hải... lột vẩy rồng
(2019-04-16)
Bệnh "tâm thần phân liệt"
(2019-04-15)
Đài Loan giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng
(2019-04-15)
Hệ thống Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ
(2019-04-11)

Giờ Giải Ảo  
với kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa,
Đinh Quang Anh Thái phụ trách

(nguoi-viet-tv online)
GIỜ GIẢI ẢO MỚI NHẤT
 • Mỗi Thế Hệ Một Ước Mơ – Hay Ác Mộng (4/4)
  (2019-04-13)
 • Mỗi Thế Hệ Một Ước Mơ – Hay Ác Mộng (3/4)
  (2019-04-13)
 • Mỗi Thế Hệ Một Ước Mơ – Hay Ác Mộng (2/4)
  (2019-04-13)
 • Mỗi Thế Hệ Một Ước Mơ – Hay Ác Mộng (1/4)
  (2019-04-13)
 • Bắc Kinh và Những Liều Thuốc Đổ Bệnh! (4/4)
  (2019-03-30)
 • Bắc Kinh và Những Liều Thuốc Đổ Bệnh! (3/4)
  (2019-03-30)
 • Bắc Kinh và Những Liều Thuốc Đổ Bệnh! (2/4)
  (2019-03-30)
 • Bắc Kinh và Những Liều Thuốc Đổ Bệnh! (1/4)
  (2019-03-30)

 • CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

  TIN VIET NAM  HÍ HỌA

  » more Cartoon Collections

  Bên Kia Màn Khói  

  với kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa,
  Bích Trâm phụ trách

  Võ Khí hay Chí khí Cứu Nước?
  (2016-06-04)
  Hậu Cá Chết, Biển Độc
  (2016-05-28)
  Cá Chết, Biển Độc
  (2016-05-21)
  Tháng Tư Đen, Bài học lịch sử cho tương lai
  (2016-04-30)
  Tháng Tư Đen - Khi Đồng Minh Nhảy Vào
  (2016-04-23)

  TIN VIET NAM

  » more Cartoon Collections

          
  fvn.css