PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: HÀ NỘI BẤT LỰC TRONG VIỄN CẢNH MẤT NƯỚC VỀ TAY TRUNG CỘNG

@ 19 August 2009 09:22 PM
Tin Saigon - Hôm nay thông tín viên SB-TN từ trong nước gởi ra bản tin đặc biệt về những ý kiến của người dân trong nước liên quan đến viễn ảnh giữa Việt Nam và Trung cộng trong những ngày gần đây. Mời quý vị cùng theo dõi trong bản tin đặc biệt sau đây (video insert)
 
Ngay trong buổi sáng ngày hôm qua khi bài viết phản ứng về yêu sách của Trung Cộng trên biển Ðông được đăng tải cùng một lúc trên 2 tờ báo lớn Thanh Niên và Tuổi Trẻ, hầu hết những người quan tâm đến sự kiện tổn vong của tổ quốc trước mối quan hệ thầy trò Trung Cộng Việt Nam đều hiểu rằng đã đến lúc nguy nan nhất bởi kẻ thù từ phương Bắc cũng như từ những kẻ nội phản đang ngồi ở Hà Nội. Bài viết được tung ra với một cái tên giả có bút hiệu là Quốc Pháp, cũng là lần đầu tiên, kể từ sau cuộc chiến 1979 ở Tây Nam Việt Nam, có một giọng điệu hết sức mạnh mẽ chỉ trích Trung Cộng đang âm mưu độc bá biển Ðông bằng một chính sách kiểm soát 80% khu vực.
 
Bản đồ công bố chính sách này, với tên gọi là vùng lưỡi bò, sẽ áp sát các quốc gia Ðông Nam Á và chân tường và tạo cơ hội cho Trung Cộng trở thành một siêu cường về quan sự cũng như độc chiếm các loại tài nguyên biển. Tuy nhiên nhìn trên bản đồ, hầu như ai cũng hiểu rằng Việt Nam hiện là đối tượng chính và khởi đầu cho chính sách xâm lược này của Trung Cộng. Không thuộc về một khối liên hiệp tự do nào, cũng như không có bất kỳ một hiệp định an ninh song phương trên biển nào với các quốc gia đủ mạnh để kìm chân Trung Cộng, có thể thấy rằng việc tấn công hoặc tệ hơn nữa là áp lực cho nhà cầm quyền bù nhìn tay sai Hà Nội ký kết nhượng biển cho Trung Cộng sẽ là những tiến trình không thể tránh khỏi. Lâu nay tất cả những thương nghị về biển Ðông giữa Việt Nam và Trung Cộng đều được coi là tuyệt mật và thậm chí mọi phản ứng yêu nước từ phía dân chúng, cũng đều bị trấn áp một cách dã man theo lệnh của Trung Cộng, hoặc theo chủ trương nô dịch ngoại bang của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.
 
Với các nhà quan sát thời sự trong nước, việc đưa sự kiện yêu sách của Trung Cộng ra công luận Việt Nam, có thể thấy, các quan chức lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đã cảm nhận đến lúc tận cùng của chuyện thương nghị, và gánh nặng của chuyện bán nước đang treo lơ lửng trên đầu của 13 nhân vật trong Bộ chính trị Ðảng Cộng sản Việt Nam. Ðể tránh trách nhiệm, cũng như mượn dư luận nhân dân để phản đối, Hà Nội đã cho phép đăng tải sự kiện này cùng một lúc trên báo chí và truyền hình. Ðiều này cũng cho thấy sự bất lực của Hà Nội đứng trước mối quan hệ sói và cừu với đàn anh Trung Cộng, nhưng tệ hại nhất là Hà Nội vẫn khư khư không chịu thay đổi sách lược đối ngoại vì chỉ muốn bảo vệ quyền lợi tài phiệt của hệ thống Cộng sản hiện tại.
 
Nhưng đồng thời để xoa dịu Trung Cộng, sáng sớm ngày hôm nay Thủ tướng Cộng sản Việt Nam là Nguyễn Tấn Dũng đã đích thân đi thị sát Tân Rai, nơi khai thác mỏ bauxite để thúc đẩy tiến độ làm việc nhanh hơn, bất chấp phản đối của dư luận dân chúng cũng như giới khoa học, chính trị trong nước. Trong quá khứ, Lê Khả Phiêu đã từng phải ý một văn bản thay cho Bộ Chính trị để bàn giao thác Bản Giốc và Ải Nam Quan cho Trung Cộng, và việc Trung Cộng thể hiện quyết liệt dã tâm độc chiếm biển Ðông này, cho thấy rằng rất có thể nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ cử Phạm Gia Khiêm ký giao phần lãnh hải của Việt Nam cho Trung Cộng, nhằm bảo vệ vị trí và tồn vong của chế độ hơn là tổ quốc, dân tộc.(SBTN)