CÔNG AN, DÂN PHÒNG ÐẾN PHÁ TƯỜNG NHÀ LUẬT SƯ CÙ HUY HÀ VŨ

@ 28 January 2010 12:16 AM
Tin Hà Nội - Một nhân vật từng đứng ra kiện Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ra trước tòa về tội cho phép Trung cộng vào Việt Nam khai thác bauxite, nay đang gánh những đòn thù từ phía nhà cầm quyền Cộng sản tại Hà Nội. Nguồn tin mới nhất cho biết vào lúc 8 giờ 30 phút sáng nay, chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Ðiện Biên Phủ quận Ba Ðình, Hà Nội đã hùng hổ dẫn đầu một lực lượng gồm cả công an áo xanh, dân phòng áo đen đến tư gia của gia đình Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, gọi là để cưỡng chế bức tường rào.
 
Sự kiện bắt đầu ngày 15 tháng 9 năm ngoái, trong vườn nhà Luật sư Hà Vũ có hai cây bị bão trốc rễ đè sập tường rào. Ngay sau đó để bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình nên vợ chồng ông này đã khẩn cấp xây lại phần tường rào bị sập. Thế nhưng khi Công an và dân phòng kéo đến đòi cưỡng chế và bị người nhà phẫn nộ hỏi riết nguyên do, Phó Chủ tịch phường Ðiện Biên cực chẳng đã phải nói thật là họ cũng chẳng muốn làm, nhưng đây là chỉ đạo của Thủ tướng.
 
Ðược biết Luật sư Cù Huy Hà Vũ và em gái là Cù Thị Xuân Bích ngay khi xảy ra sự việc đã đến thẳng tới nơi làm việc của Tổng Bí thư Ðảng Nông Ðức Mạnh và Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết để trực tiếp đâm đơn tố cáo đòi nghiêm trị theo pháp luật hành vi phục thù, bất chấp pháp luật được thực hiện bởi chính quyền phường Ðiện Biên. Cù Huy Hà Vũ là con trai của Cù Huy Cận, nhà thơ nổi tiếng thời tiền chiến và cũng là một trong những cán bộ cao cấp của đảng Cộng sản.(SBTN)