BIỂU TÌNH TRƯỚC UNESCO NHÂN DỊP CỘNG SẢN VIỆT NAM TỔ CHỨC TẾT

@ 10 February 2010 12:45 AM
Tin Paris - Ngày chủ nhật vừa qua nhân dịp lãnh sự quán Cộng sản Việt Nam tổ chức Tết tại UNESCO, Câu Lạc Bộ Phối Hợp Công Tác Paris đã phối hợp với Ủy Ban đòi trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung và nhóm Phóng Viên Không Biên Giới, đã tổ chức cuộc biểu tình phản đối việc chế độ độc tài Cộng sản bỏ tù những tù nhân chính trị, đòi quyền Tự Do Ngôn Luận, Nhân Quyền cho người dân Việt Nam. Trước những bản án nặng nề và chiến dịch đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội dành cho những con dân yêu nước tại Quốc Nội, Cộng Ðồng Người Việt Hải Ngoại khắp năm châu đã lên tiếng đồng thanh mạnh mẽ phản đối. Tại Paris, ngay sau khi được tin Ðại Sứ Quán Cộng sản sẽ tổ chức liên hoan mừng Xuân Canh Dần, Câu Lạc Bộ Phối Hợp Công Tác đã họp khẩn cấp đêm 31 tháng 1 vừa qua, và đã quyết định tổ chức một cuộc biểu tình có giấy phép ngay trước địa điểm UNESCO tại quận 7 thuộc thủ đô Paris từ 2 giờ đến 5 giờ.
 
Tại đây người ta thấy những người biểu tình đã tố cáo trước dư luận Pháp và nói thay cho những người đang bị nhà cầm quyền Cộng sản cầm tù một cách oan uổng là thế giới không thể chấp nhận những bản án bất nhân và vô lý đó. Ban tổ chức cũng hy vọng cuộc biểu tình đã nhắn nhủ anh chị em nhóm du sinh đã hội tụ tại đây, về ý chí sắt đá của cộng đồng người Việt hải ngoại trong công tác giành lại Hoàng Sa, Trường Sa cũng như những vùng lãnh thổ đã bị Trung Cộng cưỡng chiếm. Bên phía ủy ban đòi trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung có người em ruột của thanh niên này là anh Nguyễn Hoài Nam, ngoài ra còn có sự tham gia chính thức của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới là cô Lucie Morillon cùng 4 cộng sự của tổ chức này. Với chiếc loa phóng thanh, Severines Denis đã truyền đạt đến các vị khách tham gia hội chợ Tết về tình hình đàn áp khắc nghiệt hiện nay ở Việt Nam.
 
Tất cả mọi người đã cùng hô vang Tự do cho tất cả, tự do cho Nguyễn Tiến Trung, tự do cho Lê Công Ðịnh. Họ đã cùng bịt miệng, biểu tượng của sự bưng bít thông tin và hạn chế tự do ngôn luận ở Việt Nam. Ông Nguyễn Quốc Nam đã thành công trong việc mua vé vào tham dự và phân phát truyền đơn cho khách tham dự bên trong, cũng như nói chuyện với họ về tình hình hiện nay ở Việt Nam.(SBTN)