QUẬN BA ÐÌNH GỬI BÁO CÁO LUẬT SƯ CÙ HUY HÀ VŨ PHẠM LUẬT

@ 10 February 2010 12:48 AM
Tin Hà Nội - Vị luật sư nộp đơn kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ mời Trung Cộng khai thác mỏ bauxite Tây Nguyên bây giờ gặp rắc rối mới, khi bị quy chụp là vi phạm trật tự xây dựng. Bản tin từ trong nước cho biết một tờ báo đã đăng tải tin quận Ba Ðình vừa có công văn báo cáo thành phố về việc vi phạm trật tự xây dựng tại nhà của ông Cù Huy Hà Vũ là con trai cố nhà thơ Huy Cận.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại rằng trước đây vào cuối tháng giêng, Công an phường đã cưỡng chế và cho một số người đến phá tường rào của nhà ông này, nhưng khi ông phản đối mãnh liệt thì cũng chính những người đó đã vội vã đến xây lại một bức tường như mới. Nay thì quận Ba Ðình tố cáo rằng lợi dụng bức tường rào bị đổ, ông Vũ đã cho xây dựng lại không có giấy phép xây cất, không đúng nguyên trạng ban đầu gây khiếu kiện. Ngoài ra, ông Vũ còn bị tố cáo là còn cho lắp dựng kèo thép trong khuôn viên đất lưu không của khu biệt thự mà không có giấy phép. Báo cáo còn cho rằng trong quá khứ, gia đình ông Cù Huy Hà Vũ luôn tỏ thái độ bất hợp tác và chống đối, không thực hiện việc tự khắc phục lỗi vi phạm.
 
Cũng cần nhắc rằng, trong ngày Công an phường đưa người tới đập phá tường rào của nhà luật sư Cù Huy Hà Vũ, một cán bộ thú nhận là vì có chỉ thị trực tiếp từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.(SBTN)