Kháng thư số 27: Phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp tục đàn áp các nhà dân chủ và tiếp tục tàn hại nhân dân đất nước qua vụ bauxite

@ 8 August 2009 02:11 AM
{nl} {nl}
Khối 8406
Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006

Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/
Email: vanphong8406@gmail.com

Kháng thư số 27

Phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp tục đàn áp các nhà dân chủ
và tiếp tục tàn hại nhân dân đất nước qua vụ bauxite

Kính gửi: Ðồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng cộng đồng thế giới dân chủ.

Trong thời gian qua, tại Việt Nam đã xảy ra những sự kiện lớn sau đây:

1) Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (NCQ CSVN) tiếp tục đàn áp bắt bớ những người yêu nước:

{nl}Liên tiếp trong ba tháng 5, 6 và 7/2009, nhà cầm quyền CSVN đã tiến{nl}hành một đợt khủng bố mới, qua việc bắt thêm 7 người nữa là các vị:{nl}Trần Anh Kim (thành viên ban Ðại diện lâm thời Khối 8406), Trần Huỳnh{nl}Duy Thức, Lê Công Ðịnh, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thị Thu{nl}Thu và Trần Thị Thu. “Tội danh” mà bộ máy công an trị Việt Nam gán ghép{nl}cho họ là “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”, chiếu theo Ðiều 88{nl}của Bộ luật hình sự hiện hành. Ðồng thời, NCQ CSVN còn mở một chiến{nl}dịch vu khống, bôi nhọ họ một cách rất trắng trợn, hèn hạ trên các{nl}phương tiện thông tin đại chúng ở Việt Nam.

Cùng lúc đó, Cơ{nl}quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an CSVN, vào ngày 17-05-2009, đã{nl}hoàn thành cái gọi là “Kết luận điều tra mang số 17” đầy những tố cáo{nl}vu vơ, chụp mũ bất công, lý luận ngụy biện, kết tội hồ đồ và chuyển bản{nl}kết luận này cũng như “hồ sơ vụ án” đến Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao,{nl}công cụ của đảng, để đề nghị truy tố các nhà dân chủ thành viên Khối{nl}8406 là Nguyễn Xuân Nghĩa (thuộc Ban điều hành lâm thời của Khối),{nl}Nguyễn Văn Túc, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Kim Nhàn và Nguyễn{nl}Mạnh Sơn về tội gọi là “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy{nl}định tại Ðiều 88 Bộ luật hình sự”, chỉ vì họ đã treo khẩu hiệu, rải{nl}truyền đơn tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương (tháng 7-8-9/2008) cũng như{nl}tung nhiều bài viết lên mạng để tố cáo những sai lầm và tội ác của CSVN{nl}và đòi hỏi tự do dân chủ cho Việt Nam (x. phụ lục 1).

Với{nl}việc bắt hai trong 5 thành viên Ban đại diện lâm thời và nhiều thành{nl}viên nổi bật của Khối 8406 quốc nội, NCQ CSVN muốn đánh một đòn chí tử{nl}vào tổ chức dân chủ rộng lớn này.

Ngoài ra, mới đây, NCQ CSVN{nl}còn đàn áp thô bạo giáo dân tại nhà thờ Tam Tòa, Quảng Bình, thuộc giáo{nl}phận Vinh. Về chuyện này, Khối 8406 đã trình bày rõ trong Kháng thư số{nl}26, ngày 2-8-2009 vừa qua (x. phụ lục 2)

2) Bất chấp mọi sự phản đối, NCQ CSVN vẫn tiếp tục cho phép Trung Quốc tiến hành khai thác bauxite ở Tây Nguyên:

{nl}Từ đầu năm 2009 đến nay, khi tin tức về việc NCQ CSVN cho phép các công{nl}ty Trung Quốc tiến hành khai thác bauxite ở vùng Tây Nguyên lộ ra rộng{nl}rãi, thì đã dâng lên một làn sóng phản đối trong nhân dân Việt Nam về{nl}cái gọi là “chủ trương lớn của Ðảng và nhà nước”, như tuyên bố của thủ{nl}tướng cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, trong cuộc họp báo ngày{nl}4-2-2009 (x. phụ lục 3)

Mở đầu cho làn sóng ấy là sự phản kháng{nl}mạnh mẽ, rõ ràng và triệt để của những nhà dân chủ Việt Nam cả trong{nl}lẫn ngoài nước. Song song đó là những ý kiến phản biện của nhiều nhà{nl}khoa học, văn nhân nghệ sĩ, đảng viên cộng sản lão thành, cựu chiến{nl}binh và của nhiều tầng lớp nhân dân. Ðồng thời, vấn đề này cũng đã được{nl}đem ra thảo luận, với nhiều ý kiến phản đối tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội{nl}khóa XII nước CHXHCNVN, vào hai tháng 5-6/2009 vừa qua.

Thế{nl}nhưng, bất chấp những ý kiến hợp lý, chân thành và xây dựng ấy, ông{nl}Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội cộng sản Việt Nam, vẫn khẳng định{nl}kiểu lấy được trong phiên kết luận chất vấn về vấn đề khai thác{nl}bauxite, ngày 13-6-2009 rằng: “Tôi tin toàn Ðảng, toàn dân, cả hệ thống{nl}chính trị rất đồng tình. Tôi biết hiện nay tinh thần của Chính phủ vẫn{nl}đang làm theo cách này” và: “Về phía Quốc hội, chúng tôi sẽ thực hiện{nl}đúng chức năng giám sát. Bảo đảm làm sao cùng Chính phủ, cùng với các{nl}cơ quan khác trong toàn hệ thống chính trị thúc đẩy thực hiện cho được{nl}chủ trương mang tính chiến lược rất quan trọng này” (x. phụ lục 4). Hơn{nl}tháng sau, một tin xấu nữa cho dân tộc lại được phát ra: “Theo thông{nl}báo của Văn phòng Chính phủ ngày 22-7-2009, Phó Thủ tướng Hoàng Trung{nl}Hải khẳng định sẽ tiếp tục cấp phép thăm dò các mỏ khai thác bô-xít để{nl}làm cơ sở đánh giá loại tài nguyên này” (x. phụ lục 5).

Việc{nl}cho Trung Quốc khai thác bauxite nói trên là hết sức nguy hại cho văn{nl}hóa các Dân tộc ít người tại Tây Nguyên, cho môi trường sống ở đây và{nl}vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là hết sức bất lợi cho an ninh quốc{nl}gia dẫn đến nguy cơ rất lớn bị Trung Quốc xâm chiếm (x. phụ lục 6).

Trước tình hình trên, Khối 8406 tuyên bố:

{nl}1) Việc NCQ CSVN tiếp tục mở chiến dịch đàn áp mới để bắt bớ 7 nhà dân{nl}chủ và dự định truy tố 6 nhà dân chủ nói trên là hoàn toàn vi phạm{nl}quyền con người. Ðiều 88 Bộ luật hình sự của nước CHXHCN Việt Nam hiện{nl}hành là một điều khoản hết sức vô lý, phản dân chủ và phản động, không{nl}hề có trong một nền pháp chế văn minh nào của thế giới hiện nay. Bằng{nl}cách đó, NCQ CSVN, thông qua bộ máy công an Việt Nam, có thể tuỳ tiện{nl}bắt bỏ tù bất cứ ai dám dũng cảm cất lên tiếng nói phản kháng trung{nl}thực và xây dựng thành tâm của mình. Ðây cũng là cách mà các chế độ độc{nl}tài cộng sản ở Ðông Âu đã từng phản ứng điên cuồng vào cuối năm 1989,{nl}trước khi các chế độ này sụp đổ (x. phụ lục 7).

2) Tất cả những{nl}người đã, đang hoặc sẽ bị NCQ CSVN sách nhiễu, bắt bớ vì lý do trên đều{nl}là những người yêu nước và hành động phản kháng cách ôn hoà của họ hoàn{nl}toàn không thể bị coi là vi phạm pháp luật! Chính những kẻ đã áp đặt và{nl}cố tình duy trì chế độ độc tài toàn trị, qua nhiều thế hệ lãnh đạo{nl}trong Ðảng cộng sản Việt Nam, mới là những kẻ có tội trước dân tộc và{nl}lịch sử! Việc đàn áp của NCQ CSVN vừa qua và sắp tới đối với những{nl}người Việt Nam yêu nước lại thêm một lần nữa chứng minh rằng: chế độ{nl}chính trị ở Việt Nam hiện nay là hoàn toàn bất chính và bất nhân, luôn{nl}sợ người dân biết sự thật về nó. Nó đang bước vào giai đoạn tổng khủng{nl}hoảng, cáo chung suy tàn!

3) Những nỗ lực bền bỉ và nhiệt thành{nl}của các chính khách, các cá nhân và tổ chức hoạt động dân chủ, nhân{nl}quyền trên thế giới… đã và đang đòi hỏi NCQ CSVN tôn trọng nhân quyền{nl}và dân quyền đối với người dân Việt Nam, những nỗ lực đó hoàn toàn đáng{nl}ủng hộ. Ðặc biệt là mới đây, ngày 23 và 30-7-2009, Ủy ban nhân quyền{nl}thuộc Quốc hội Mỹ ‒ với các nghị sỹ: Chris Smith, Ed Royce, James{nl}McGovern, Dana Rohrabacher, Loretta Sachez, Joe Lofgren, Tom Wolf, Joe{nl}Pitt, Cao Quang Ánh, và Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF){nl}với ông Michael Cromartie, Phó chủ tịch ‒ đã mở một phiên điều trần{nl}(23-07) và một buổi họp báo (30-07) về các vấn đề nhân quyền và tự do{nl}tôn giáo ở Việt Nam, đòi NCQ CSVN phải thả các tù nhân chính trị và tù{nl}nhân tôn giáo, đòi Bộ ngọai giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại Danh sách{nl}các nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo (CPC).

4){nl}Chừng nào còn chế độ độc tài toàn trị cộng sản trên đất nước ta thì{nl}chừng đó dân tộc ta không thể có tự do dân chủ và dĩ nhiên cũng không{nl}thể có tự do tôn giáo. Những quyền thiêng liêng này của con người, mà{nl}nhân dân tại các quốc gia dân chủ trên thế giới đang được hưởng, thì{nl}tại các nước cộng sản còn sót lại trên thế giới ‒ Việt Nam, Trung Quốc,{nl}Bắc Hàn và Cu Ba ‒ vẫn chỉ là những chiếc bánh vẽ không hơn không kém.{nl}Tất cả những ý kiến phản đối hay phản biện của nhân dân đều hoàn toàn{nl}vô hiệu, khi mà một thiểu số nắm quyền lực trong Bộ chính trị ở các{nl}Ðảng cộng sản đã quyết định. Sự kiện NCQ CSVN vẫn tiếp tục cho phép{nl}Trung Quốc tiến hành khai thác bauxite ở Tây Nguyên vừa qua lại thêm{nl}một ví dụ nữa chứng minh cho nhận định này.

Trước những việc làm sai trái của Ðảng và nhà nước CSVN nói trên, Khối 8406 đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN:

{nl}1) Trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho các nhà đấu tranh ôn hoà mới{nl}bị bắt là Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Ðịnh, Lê Thăng{nl}Long, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thị Thu Thu và Trần Thị Thu, cho các nhà{nl}đấu tranh Khối 8406 sắp bị xử tòa là Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Túc,{nl}Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Kim Nhàn, Nguyễn Mạnh Sơn và tất cả{nl}các nhà đấu tranh ôn hoà bất bạo động khác như Lm Nguyễn Văn Lý, Ls{nl}Nguyễn Văn Ðài, Ls Lê Thị Công Nhân, Giáo viên Vũ Hùng, kỹ sư Phạm Văn{nl}Trội, nhà thơ Trần Ðức Thạch và cô Phạm Thanh Nghiên, v.v… đang bị giam{nl}giữ cách oan ức và bất công.

2) Ngưng ngay tức khắc việc khai{nl}thác bauxite tại Tây Nguyên, và ngăn chặn việc tự do xâm nhập vào Việt{nl}Nam của người Trung Quốc.

3) Chấm dứt ngay những vụ đàn áp tôn{nl}giáo tại tu viện Bát Nhã ở Lâm Ðồng, tại giáo xứ Tam Toà ở Quảng Bình,{nl}trả lại ngay cho giáo xứ này nhà thờ của họ đã bị trưng dụng cách phi{nl}pháp và bất công làm “chứng tích chiến tranh”, đồng thời triệt để tôn{nl}trọng quyền tự do tôn giáo của người dân trên toàn quốc, cho các tôn{nl}giáo được tự do sinh hoạt như các nước khác trên thế giới, đặc biệt tại{nl}các vùng ít được quốc tế lui tới như Tây Nguyên, Sơn La, Lai Châu…

Việt Nam, ngày 07-08-2009

Ban điều hành lâm thời Khối 8406:

1- Kỹ sư Ðỗ Nam Hải, Sài Gòn, Việt Nam.
2- Giáo sư Nguyễn Chính Kết, đang vận động dân chủ tại hải ngoại.
3- Linh mục Phan Văn Lợi, Huế, Việt Nam.
(trong{nl}sự hiệp thông của linh mục Nguyễn Văn Lý, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa,{nl}trung tá Trần Anh Kim và nhiều chiến sĩ dân chủ khác, hiện còn đang bị{nl}giam cầm trong lao tù cộng sản).
_____________________________________

Phần phụ lục:

1) Kết luận điều tra vụ án Nguyễn Xuân Nghĩa và đồng bọn:
http://danluan.org/node/1955
2) Kháng thư số 26 của Khối 8406:
http://cackhangthu.blogspot.com/2009/08/khangthu26.html
3) Khai thác bauxite là chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước: http://www.vietnetcenter.com/content/view/24483/192/
4) Chủ tịch Quốc hội kết luận về vấn đề khai thác bauxite:
http://w3.lamdong.gov.vn/vi-VN/home/news/hotnews/Pages/ChutichQuochoi_ketluan_phien_chat_van_khai_thac_boxit.aspx
5) Thông báo của Văn phòng Chính phủ, ngày 22/7/2009: http://www.vietnamnet.vn/chinhtri/2009/07/859739/
6) 35.000 lao động Trung Quốc đang ở Việt Nam:
http://www3.tuoitre.com.vn/ViecLam/Index.aspx?ArticleID=329306&ChannelID=269
7) Từ bài học Ðông Âu nhìn về giáo xứ Thái Hà – Hà Nội:
http://www.mautam.net/forum/viewtopic.php?t=23169&sid=ef02d7430276afd30c8314aa4a1850c4{nl}{nl}