Phái đoàn TGM Xã Ðoài thăm các nạn nhân bị đánh đập tại Tam Tòa

@ 10 August 2009 01:58 AM
{nl}(GPVO) - Sáng ngày 07/8/2009, phái đoàn Tòa Giám mục Xã Ðoài do linh mục Phaolô Nguyễn Xuân Hóa, Quản lý Tòa Giám mục dẫn đầu đã đến thăm các linh mục và giáo dân bị đánh đập tại Tam Tòa (Ðồng Hới - Quảng Bình) ngày 27/7/2009 vừa qua.

Tại giáo xứ Ðông Yên, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các ông Mai Văn Trường và Nguyễn Chân Lý - những nạn nhân bị đánh trọng thương trong khi đang cùng phái đoàn gồm các linh mục và giáo dân hạt Kỳ Anh hành hương về Tam Tòa sáng ngày 27/7/2009. Sau một thời gian điều trị tại các cơ sở y tế, hiện nay sức khoẻ của các ông đang dần hồi phục mặc dù mức độ thương tổn về thể chất và tinh thần vẫn còn khá lớn.

Linh mục Quản lý Tòa Giám mục đã ân cần chia sẻ, động viên các giáo dân, đồng thời chuyển lời thăm hỏi của Ðức Giám mục Phaolô (hiện đang thực hiện chuyến công du ở nước ngoài) đến các nạn nhân của sự kiện nói trên. Ngài nhắn nhủ các giáo dân hãy kiên vững trong niềm phó thác vào Chúa; Mẹ Giáo phận vẫn luôn hướng lòng về những người con trong lời cầu nguyện khẩn thiết nhất…

Trong lời đáp từ, các ông Mai Văn Trường, Nguyễn Chân Lý chân thành cảm ơn tấm lòng ưu ái, sự quan tâm của Ðức Cha và mọi thành phần dân Chúa. Các ông cũng bày tỏ niềm xúc động trước những lời cầu nguyện và nghĩa cử yêu thương mà đại gia đình Giáo phận đã dành cho các ông trong những ngày qua.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà linh mục Phaolô Nguyễn Ðình Phú, Quản xứ Dũ Lộc.

PV Xã Ðoài

(source: giaophanvinh.net)