Giáo phận Vinh vui mừng chào đón Ðức Cha Phaolô Maria Cao Ðình Thuyên

@ 11 August 2009 10:11 PM
{nl}

Vinh_ Hôm nay 11-8- 2009 không khí Toà giám mục Xã Ðoài trở nên đổi khác vì biết tin Ðức Cha Phaolô Maria Cao Ðình Thuyên kính yêu của mình sẽ đáp phi trường Vinh lúc 15h chiều nay, nên không khí của Toà giám mục Vinh đã sẳn sàng từ sáng sớm chuẩn bị tinh thần để đón Cha mình trở về, sau một thời gian khoảng hai tháng xa cách kể từ ngày Ngài sang Roma đi chuyến Ad limina cùng với hội đồng giám mục Việt Nam và đi công du một số nước trong công việc của giáo phận.

Chiều nay tại toà giám mục, lúc 13h30p phái đoàn đi đón Ðức Cha gồm Cha FX Võ Thanh Tâm_ Tổng đại diện, Cha AnTôn Phạm Ðình Phùng_ Chánh văn phòng, Cha Phao lô Nguyễn Xuân Hoá_ Quản lý toà giám mục và các cha trong hội đồng linh mục giáo phận cùng đông đảo linh mục, tu sỹ, chủng sinh, và giáo dân lân cận toà giám mục trên tay cầm cờ hội Thánh đã khởi hành ra phi truờng Vinh để đón Ðức Cha trở về.

Ðúng 15h Ðức Cha đã đáp sân bay, khi con cái thấy Ngài vừa bước ra thì tất cả đã hết sức vui mừng vỗ tay hoan hô và reo hò: “Ðức Giám mục giáo phận vinh! Vạn Tuế! Vạn Tuế! Vạn vạn Tuế” Họ hạnh phúc vì được gặp lại người Cha kính yêu của mình sau thời gian xa giáo phận, khi Ngài phải đi công việc chung của giáo hội Việt Nam và giáo phận Vinh, Nhiều bó hoa tươi và băng rôn, cờ đã cung nghinh đón Ðức Cha trở về, thể hiện sự kính trọng và niềm vui sướng đến tột độ của con cái giáo phận Vinh.

Sau khi được gặp Ðức Cha, tại phi trường Cha tổng đại diện đã thay lời cho tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Vinh vui mừng chào đón Ðức Cha trở về. Sau đó, Ðức Cha đã đáp lời: “Tôi hết sức vui mừng vì sau một thời gian khá dài xa giáo phận nay trỏ về bằng yên, Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và Mẹ Maria, xin cảm ơn tất cả mọi nguời vì đã dành những tình cảm tốt đẹp cho tôi”


Trong thời gian qua khi Ngài đi công việc tại nước ngoài, mặc dù rất bận rộn với bao công việc nhưng Ngài luôn sát sao theo dõi tình hình tại giáo phận và luôn có những định hướng dẵn dắt mọi việc ở nhà.

Những ngày qua, trước sự kiện xảy ra cho con cái giáo phận tại giáo xứ Tam Toà, Ngài đã luôn lo lắng và có đường hướng chỉ đạo cụ thể ở giáo phận.

Chuyến công du của Ðức Cha trở về giáo phận hôm nay, theo dự định thì Ngài đã trở về sớm hơn, cũng chỉ vì những công việc tại giáo phận, đặc biệt trước sự kiện con cái giáo phận đang gặp gian nan, thử thách tại Tam Toà khi nhà cầm quyền Quảng Bình đánh đập và bắt bở linh mục và giáo dân cách bất công.

Việc Ðức Cha Phaolô Maria Cao Ðình Thuyên trở về trong thời điểm này sẽ là niềm an ủi động viên cho con cái giáo phận Vinh đang chịu nhiều đau khổ trong thời gian qua và động lực mạnh mẽ cho mọi thành phần trong giáo phận thêm kiên vững trong Ðức tin và trên con đường làm chứng cho Công lý.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho Ðức Cha luôn tràn đầy bảy ơn cả Chúa Thánh Thần nhờ đó trong công cuộc đi tìm công lý và sự thật của giáo phận Vinh luôn đựơc Chúa đỡ nâng.

Xã Ðoài 11/8/2009

(source: http://www.dcctvn.net/news.php?id=4803)