Thư của Ðức TGM Toronto, Canada phản đối chính quyền VN đã xử tàn bạo giáo dân Ðồng Chiêm

@ 16 February 2010 02:58 AM
Most Rev. Thomas Collins
Tổng Giám Mục Toronto
1155 Yonge Street, ONTARIO, M4T 1W2
Tel: (416) 934- 0606 Fax: (416) 934-3452

Kính gởi Ông Nguyễn Ðức Hùng

Ðại Sứ Ðặc mệnh Toàn quyền
Toà Ðại Sứ CHXNCN Việt Nam tại Canada
479 Wilbrod Street, Ottawa, ON K1N 6M8

Thưa Ông Ðại Sứ;

Tôi quan tâm một sách sâu sắc về việc gia tăng bách hại người công dân công giáo tại qúy quốc và cách riêng các vụ bạo hành xảy ra gần đây tại Giáo Xứ Ðồng Chiêm.

Hình ảnh tuyệt vời của dân tộc Việt Nam đã bị hoen ố trong con mắt mọi người trên thế giới khi mà những công dân Việt Nam hiền hoà đã bị sách nhiễu và thậm chí bị tấn công bằng bạo lực chỉ vì Ðức Tin của họ. Hành động này rất đáng tiếc và thật không cần thiết. Người tín hữu Công giáo là những công dân tốt của các quốc gia trên toàn thế giới, và việc tự do thực thi Ðức Tin cũng như việc tôn sùng Thánh Giá của họ không phải là những mối đe dọa cho bất kỳ một quốc gia hay chính phủ nào. Thật vậy, người công dân Công giáo Việt Nam là một nguồn sức mạnh và sinh lực sống còn cho đất nước tuyệt vời của qúy quốc. Thật là điều hổ thẹn khi họ không được tôn trọng.

Tôi thúc dục Ông Ðại Sứ khuyến khích chính phủ của Ông cùng làm việc trong một tinh thần hợp tác với người tín hữu Công giáo của Việt Nam, hỗ trợ họ trong việc thực thi Ðức Tin, và qua đó mang lại thêm sự thịnh vượng cho qúy quốc và tăng thêm uy tín của Việt Nam trên thế giới.

Kính thư;

+ Thomas Collins
Tổng Giám Mục Toronto

{nl} {nl}
{nl} + TGM Thomas Collins / David Tran (dịch){nl}