PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: CẢ NƯỚC VIỆT NAM ÐANG BỊ ÐẦU ÐỘC BỞI SẢN PHẨM TRUNG CỘNG

@ 4 April 2010 07:44 AM
Tin về việc Trung Cộng phát hiện loại hộp xốp đựng {nl}các loại thức ăn to-go có nhiều chất có thể gây ung thư, phá hủy {nl}gan...v.v, đang làm hoảng loạn nhiều nơi. Suốt trong một tuần, báo chí {nl}Việt Nam đã báo động về tình trạng cả nước đang sử dụng từ nhiều năm {nl}nay sản phẩm này, cũng như không ai lường hết được tác hại của nó. Một {nl}lần nữa, yếu tố Trung Cộng lại làm dậy sóng dư luận Việt Nam sau vụ sữa{nl} nhiễm độc melamine. Song song với sự kiện Trung Quốc mang hai chiến {nl}hạm vũ trang, khiêu khích chủ quyền đảo Trường Sa, toàn cảnh về một {nl}tình hữu nghị Việt - Trung mà đảng CSVN rêu rao, đang dường như xấu đi {nl}một cách tệ hại.
 
Hồi cuối tuần trước, Hiệp hội đóng gói thức ăn quốc tế (IFPA) {nl} ở Hong Kong công bố thông tin, một nửa số hộp cơm (xốp, nhựa, giấy...) {nl}tại Trung Cộng chứa một lượng lớn bột khoáng có thành phần gây ung thư.{nl} Trung Cộng cũng vừa ra quyết định cấm bán và sử dụng hộp thức ăn bằng {nl}xốp vì chúng có thể làm từ đồ phế thải. Ở Việt Nam, sản phẩm này được {nl}dùng rất phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày. Tại Saigon, theo các đại {nl}lý phân phối hộp xốp, mỗi ngày có đến hàng triệu chiếc được bán ra, {nl}phục vụ nhu cầu chứa thức ăn như cơm, xôi, bánh bao... Tiến sĩ Ðỗ Văn {nl}Kháng, trưởng phòng công nghệ polyme (Viện Hóa học), cho biết rằng thức{nl} ăn nóng khi được bỏ vào hộp xốp to-go đều có nguy cơ gây hại sức khỏe. {nl} Ông Kháng cho biết ở nhiệt độ 70- 80oC là một số phụ gia trong nhựa bắt{nl} đầu hòa tan vào thực phẩm. Nếu là loại kém chất lượng, có thể chứa {nl}chất dioctin phatalat, ảnh hưởng trực tiếp tới giới tính. Theo đó, nếu {nl}bị nhiễm chất này lâu dài, chất này có thể ảnh hưởng về giới tính của {nl}trẻ em, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ {nl}có nguy cơ dậy thì quá sớm. Vì thế, người ta khuyến cáo chỉ nên dùng {nl}hộp nhựa đựng đồ ăn nguội, chớ dại múc cả canh, cơm đang nóng hôi hổi {nl}vào hộp nhựa, có thể sinh ra các chất độc hại cho cơ thể. Cũng cần nói {nl}thêm, rất nhiều tiệm bán thức ăn, nhà hàng của người Việt khắp nơi trên {nl} thế giới cũng đang sử dụng các loại sản phẩm hộp xốp to-go như vậy, mà {nl}nguồn gốc phần lớn là xuất phát từ Trung Cộng. Việt{nl} Nam đang vội vã cho kiểm tra chất lượng các loại hộp xốp togo như vậy,
{nl}
 
Tuy nhiên, thật khó mà biết được giữa {nl}hàng ngàn loại đó, đã có loại nào gây hại, và sau khi kiểm tra, người {nl}ta sẽ làm gì để phòng tránh. Với thói quen thả lỏng hàng hóa nhập từ {nl}Trung Cộng sang Việt Nam từ bao nhiêu năm nay, không biết rằng các loại{nl} hóa chất như vậy -- vốn không chỉ là hộp xốp to-go -- đã đầu độc nhiều{nl} thế hệ con người Việt Nam mà phải mất rất nhiều năm nữa, khoa học mới {nl}khám phá hết được. Từ bánh bao nhân giấy carton, sữa nhiễm melamine, {nl}cho đến kẹo mút phát sáng có độc với trẻ em, quần áo có chất gây ung {nl}thư vân vân. Hàng Trung Cộng đang là mối lo lớn, ám ảnh người dân Việt {nl}nhưng không thể tránh khỏi, đặc biệt trước sự ưu ái mở mà lâu nay Ðảng {nl}CSVN vẫn dành cho đàn anh Trung Cộng.(SBTN)
{nl}{nl}