SỐ LƯỢNG BIA BÁN TĂNG CAO TẠI NEW YORK NHỜ GIẢI WORLD CUP

@ 16 June 2010 07:09 AM
Tin New York - Cơn sốt giải World Cup đã lan tới New York, khi hàng trăm khán giả đã xếp hàng bên ngoài quán rượu Tonic Bar vào lúc 7 giờ sáng ngày hôm qua để được vào trong theo dõi trận đấu giữa Ðan Mạch và Hòa Lan. Tonic Bar là nơi đã từng trình chiếu các trận đấu trong giải World Cup và Euro Cup trong những năm trước đây, nhưng theo lời chủ nhân là ông Joseph Jacobino thì đây là lần đầu tiên họ phải mở cửa sớm để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Ông nói trước đây họ thường mở cửa vào lúc 10 giờ rưỡi sáng, nhưng nay phải mở cửa từ 6 giờ rưỡi sáng. Các nhân viên của ông phải đến sớm để làm cà phê và sẵn sàng mọi thứ cho số đông khách hàng kéo đến sau đó. Ông cho biết khán giả Hòa Lan đã đến từ lúc 7 giờ kém 10 phút, họ đã gõ cửa và nhà hàng phải mở cửa vào đúng 7 giờ. Nhà hàng này có một thực đơn đặc biệt cho mùa World Cup với giá là 10 đô-la kể cả trứng, bánh mì và trái cây, là những món mà đầu bếp có thể nấu dễ dàng cho một đám đông.

Những thức uống buổi sáng như cà phê hoặc nước ngọt cũng được cung cấp, nhưng đa số những người có mặt thì lại gọi bia và rượu. Ông Jacobino cho biết hầm rượu của tiệm phải chất đầy và ngày nào cũng phải mua thêm hàng, nhất là bia, vì số lượng khách quá đông nên không đủ để cung ứng cho họ mỗi ngày. Nhờ vào giải World Cup nên việc buôn bán đã tăng cao trong mùa này, so với thời gian trước đã bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi tình trạng suy thoái tài chánh. Nói chung ngành sản xuất bia trên toàn nước Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng, số bán giảm hơn 2% trong năm 2009 và là mức bán tệ hại nhất kể từ năm 1950.

Thế nhưng các quán rượu hy vọng giải World Cup sẽ đem lại cho họ một không khí mới, vì khán giả coi đá banh chỉ thích uống bia thay vì các thức uống khác. Một nguời dân New York đã xin nghỉ một ngày để đến theo dõi trận đấu, ông ta nói dù trận đấu vào sáng sớm nhưng ông vẫn thích uống bia, và đã uống tới 4 ly. Một người tên Martin Pescheer ủng hộ cho đội Hòa Lan, nói tùy theo số bàn ghi mà ông sẽ uống nhiều hay ít. Ông nói phong tục của những người coi đá banh là phải uống bia. Một du khách tên Tobias Hammerberg mới đến New York chơi cũng ghé vào đây để theo dõi trận đấu, và Hòa Lan đã hạ Ðan Mạch với tỉ số 2-0 trong trận này.(SBTN) {nl}{nl}