PHẢN ỨNG CỦA KHÁN GIẢ SAU TRẬN MEXICO HẠ PHÁP 2 BÀN KHÔNG GỠ

@ 18 June 2010 09:23 PM
http://static.guim.co.uk/sys-images/Football/Clubs/Club_Home/2010/6/17/1276805468441/Javier-Hern-ndez-France-v-004.jpg
Tin Polokhane - THeo dõi các trận túc cầu trong giải World Cup hôm qua, khán giả Mexico đã tỏ ra hết sức vui mừng sau chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Pháp, làm cho đội Les Bleus nay bị đe dọa sẽ bị loại ngay ở vòng đầu của giải. Cầu thủ dự bị Javier Hernandez phá bẫy việt vị và một mình vượt qua hàng hậu vệ rồi lừa banh qua thủ môn Hugo Lloris để đưa banh vào lưới ở phút thứ 64. Cầu thủ lão làng Cuauhtemoc Blanco tăng tỉ số lên gấp đôi ở phút thứ 79 sau khi Pablo Barrera bị đốn ngã bởi Eric Abidal. Nhà vô địch năm 1998 hay chỉ được có 1 điểm sau 2 trận trước khi đối diện với nước chủ nhà trong trận cuối cùng trong vòng loại bảng này vào tuần tới. Cho dù họ thắng được trước Nam Phi cũng sẽ không đủ để cho họ lọt được vào vòng trong, và như vậy Pháp có thê sẽ bị loại sớm giống như ở giải vô địch Âu châu năm 2008. Uruguay và Mexico là hai đội đang dẫn đầu bảng với 4 điểm, chỉ cần huề vào tuần tới là sẽ đi tiếp, và Pháp cùng với Nam Phi chỉ có 1 điểm sẽ bị loại. Ngoài cửa sân vận động Peter Mobaka tại thành phố Polokwane, khán giả Pháp đã tỏ ra bàng hoàng và đổ lỗi cho các cầu thủ của họ là chơi dở chứ không phải là Mexico chơi giỏi. Một người tên Cedric nói họ rất xấu hổ vì đội tuyển Pháp chơi quá dở năm nay, rõ ràng là họ không có tinh thần quốc gia tí nào. Một người khác tên Domingo nói hàng trung vệ của Pháp quá tệ, nhất là Sidney Govou, cũng như họ mong sẽ thấy Thierry Henry nhưng anh này bị cho ngồi ghế dự bị suốt cả trận.

Khán giả Mexico thì đông hơn rất nhiều và cũng ồn ào hơn rất nhiều, nay họ tin rằng đội tuyển của họ sẽ thắng ở vòng bảng và lọt vào vòng knock out kế tiếp. Một người nói Chicharito tức Javier Hernandez là cầu thủ chơi hay nhất, họ thắng 2-0 và nay họ sẽ thắng cả Uruguay trong trận kế tiếp để dành hạng nhất. Một người khác tên Mariana nói cảm tưởng của cô thật là tuyệt vời, Mexico là đội xuất sắc nhất và ai cũng hào hứng không thể diễn tả được. Pháp đã bị Mexico khống chế trận đấu trong suốt 45 phút đầu và không tạo được một cơ hội tấn công nào. Mexico ngược lại nhiều lần có cơ hội kể cả khi Carlos Vela một mình đối diện với khung thành nhưng lại đá ra ngoài. Khán giả Pháp đã hốt hoảng khi Carlos Salcido tung cú sút nhưng banh không vào lưới, cũng cầu thủ này đe dọa 8 hút sau đó và đá thẳng vào thủ môn ở mức gần.

Pháp cũng chơi không hay hơn gì ở hiệp thứ nhì, dù họ có cơ hội ở phút thứ 54 khi cút sút của Malouda vượt sát xà ngang ra ngoài. Ðội tuyển của Huấn luyện viên Domenech đã từng bị chỉ trích trong vài năm qua, sẽ phải đối phó với Nam Phi vào thứ ba tuần tới tại sân Bloemfontein. Họ sẽ mất trung vệ Jeremy Toulalan là người sẽ bị treo giò vì đã lãnh hai thẻ vàng trong giải này.(SBTN)