MARADONA ÐƯỢC ÐỀ NGHỊ GIA HẠN HỢP ÐỒNG

@ 16 July 2010 08:11 AM
Tin Buenos Aires - Dù Argentina bị loại đầy ê chề tại tứ kết World Cup 2010 nhưng Huấn luyện viên Maradona vẫn được Liên đoàn túc cầu nước này tin tưởng. Liên đoàn đang đề nghi gia hạn hợp đồng với Maradona thêm 4 năm đến tận 2014. Hôm qua đại diện của Liên đoàn là ông Ernesto Cherquis Bialo cho biết chủ tịch Julio Grondona đã có buổi nói chuyện khá lâu với Maradona. Nội dung câu chuyện xung quanh vấn đề hợp đồng mới, Grondona vẫn muốn huyền thoại túc cầu này nắm giữ đội tuyển quốc gia trong giai đoạn sắp tới. Trước đây Maradona cho biết ông cần 2 tuần suy nghĩ rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai, vì ông cảm thấy khá mệt mỏi với sức ép khi Argentina thua Ðức 4-1 tại tứ kết World Cup 2010 và tan mộng vô địch thế giới trên đất Nam Phi. Mặc dù vậy, Liên đoàn vẫn tỏ ra thông cảm với Maradona, họ vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào ông ta.

Trước khi bại trận trước Ðức, Argentina đã toàn thắng cả 4 trận một cách thuyết phục và Maradona chứng tỏ ông không phải là một tay mơ trên hàng ghế chỉ đạo. Argentina từng vô địch thế giới vào năm 1978 và 1986 nhưng họ chưa có được danh hiệu nào tại giải Copa America từ năm 1993 đến nay. Ông Cherquis Bialo vẫn lạc quan về tương lai của đội tuyển quốc gia, khi nói vị trí thứ 5 tại World Cup không phải thành tích quá tệ, đội tuyển Argentina vẫn thể hiện được nét tích cực tại giải lần nàyọ. Không chỉ có Cherquis Bialo mà phó chủ tịch Cristina Fernandez cũng lên tiếng ủng hộ Maradona, nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất với nền túc cầu nước này. Siêu sao Lionel Messi cũng khẳng định Maradona đang làm tất cả những gì tốt nhất cho Argentina lúc này.

Hiện tại, Maradona chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lại nhưng Liên đoàn vẫn tin tưởng tuyệt đối vào ông này cho đến tận World Cup 2014 tại Brazil. Hội đồng quản trị của liên đoàn đã họp suốt 3 tiếng đồng hồ trước khi đi đến quyết định đồng thuận để mời ông ta ở lại chức vụ này, và họ cũng nói hiện chưa có một kế hoạch thứ nhì nào trong trường hợp ông ta từ chối. Ngay cả nữ Tổng thống Argentina là bà Cristina Fernandez cũng đã lên tiếng ca ngợi quyết định của Liên đoàn.

FIFA từng ra lệnh cấm Maradona trong suốt 2 tháng và phạt hơn 24,000 đô-la vì việc ông này chửi báo chí trong trận đấu vòng loại giải World Cup giữa Argentina và Uruguay vào năm 2009. Ông ta là người được ký giả thế giới theo dõi nhiều nhất trong giải World Cup, và ông ta cũng được khán giả quê nhà ủng hộ trong suốt mùa giải vừa qua. Một khán giả tên Federico Tartara nói với những tên tuổi hiện nay như Messi, Kun Aguero, Mascherano, cần phải có một người như Maradona mới biết sử dụng được tài nghệ của họ. Các quan sát viên cho rằng ôngn ày sẽ không từ chối những đề nghị hậu hĩnh của Liên đoàn Túc Cầu Argentina.(SBTN) {nl}{nl}