MỤC SƯ DƯƠNG KIM KHẢI BỊ BẮT

@ 17 August 2010 08:40 AM
Tin Saigon - Trong khi đó một người khác là Mục sư Tin lành Dương Kim Khải cũng bị công an bắt đi vào trưa thứ ba tuần trước cho đến nay vẫn chưa được trả về. Con trai của mục sư tên Hùng cho biết Công an đi xe 7 người đã ập vào nhà lục soát, quay phim rồi dẫn ông đi biệt tích. Theo một nhân sự trong Hội thánh của mục sư Khải thì cùng với việc bắt người, Công an đã lục đồ và lấy lên một số đơn từ, giấy tờ. Sau đó đưa lên chụp hình và cho thấy đa số những giấy tờ này là đơn của dân oan ở một số tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bến Tre đã nhờ mục sư giúp đỡ để khiếu nại đến pháp luật. Một người hiểu chuyện cho biết khoảng tháng Tư, mục sư Khải đã giúp đỡ dân oan nhiều về vấn đề khiếu kiện, có 2 người bị bắt ở Bến Tre sau khi được giúp đỡ đã theo đạo, Mục sư có xuống Bến Tre để chủ tọa lễ rửa tội cho khoảng 40 tín đồ, và về báo với Hội Thánh là có ý định thành lập một hội thánh ở dưới đó. Sau đó thì thấy công an dưới tỉnh Bến Tre lên đây bắt mục sư Khải.

Hiện nay cũng chưa có giấy tờ gì thông báo chính thức là công an bắt, vì những người bắt mục sư Khải hôm đó vừa mặc thường phục vừa mặc đồ công an, có cả công an phường, tuy nhiên khi hỏi tới thì Công an chối phăng và nói không biết ông hiện đang ở đâu. Thời gian gần đây, mục sư Dương Kim Khải và Hội thánh Tin Lành của ông gặp khá nhiều khó khăn do việc giúp đỡ những người dân oan khiếu kiện nhà nước. Nhiều người trong Hội thánh cũng rơi vào cảnh màn trời chiếu đất do bị nhà nước lấy đất, lấy nhà. Bản thân Mục sư Khải phải giảng đạo trong một chuồng bò ở ven sông Saigon, vợ bị bệnh tim và bị liệt.

Như vậy, đã gần một tuần trôi qua kể từ khi mất tích vào trưa ngày 10 tháng 8, mục sư Dương Kim Khải vẫn chưa trở về. Người thân, gia đình và những người trong Hội thánh Tin Lành của Mục sư Khải vẫn chưa được biết tin tức hay liên lạc được với ông.

Một lần nữa, câu chuyện mất tích bí ẩn đối với những người bị cho là chống đối chế độ lại tiếp tục diễn ra, cho dù Việt Nam liên tục tuyên bố tôn trọng nhân quyền. Ðặc biệt vào giữa tháng 7 vừa qua, Việt Nam đã ra mắt Tạp chí Nhân quyền như là một minh chứng của sự chuyển biến tích cực trong vấn đề này.(SBTN)

{nl}{nl}