MỘT SỐ NHÀ ÐẤU TRANH DÂN CHỦ TẠI VIỆT NAM GẶP MẶT

@ 20 August 2010 08:42 AM
Tin Saigon - Một số nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt vào hôm chủ nhật vừa qua tại nhà Mục sư Nguyễn Hồng Quang. Nguồn tin cho biết Luật sư Nguyễn Bắc Truyển đã hướng dẫn Bác sĩ Nguyễn Ðan Quế đến thăm tù nhân lâu năm bị đau ốm là các Ông Trương Văn Sương và Nguyễn Anh Hảo, hiện đang tạm trú nhà Mục Sư Nguyễn Hồng Quang ở Quận 2 Saigon để chữa bệnh.

Bác sĩ đã ân cần hỏi han bệnh tình, khó khăn gia đình, cùng mọi khổ cực kéo dài hàng mấy chục năm đằng đẵng mà hai Ông phải gánh chịu trong lao tù cộng sản. Bác sĩ cũng mang một ít quà đến góp vui cho buổi cơm trưa đầm ấm và thương yêu. Tại đây Bác sĩ Quế cũng đã có dịp hân hạnh lần đầu được gặp các Mục Sư Quang và Tân, các Thượng Toạ Thích Thiện Minh, Thích Nguyên Thịnh, Luật sư Lê Trần Luật, bà Nguyễn Anh Hảo, ông Ðặng Hữu Ngọc, cô Huỳnh Thu Trâm và một số khá đông các anh chị em trẻ.

Trong buổi thăm viếng thân tình này, nhiều vấn đề đã được nêu lên và cùng nhau trao đổi bàn bạc trong bầu không khí thật sôi nổi, đoàn kết và xây dựng, kể cả kế hoạch đẩy mạnh hơn nữa đòi Hà nội phải thả hết tù chính trị và tôn giáo; tích cực giúp đỡ các anh chị em vừa ra tù chữa bệnh; Luật sư Lê Trần Luật có nêu ý kiến những anh em thoát khỏi cảnh tù tội cần lên tiếng cho đồng bào và thế giới bên ngoài biết về chế độ lao tù khắc nghiệt của cộng sản sự thật như thế nào.

Ðây phải nói đến vai trò trọng yếu của gia đình Mục Sư Nguyễn Hồng Quang cùng anh chị em trẻ có tinh thần thiện nguyện dốc lòng làm từ thiện, xả thân lo cho bệnh nhân. Gần cuối buổi họp mặt, thân nhân vừa đi thăm nuôi các ông Trần Văn Thiêng hiện đau yếu nặng còn nằm ở trại giam Xuân Lộc và ông Huỳnh Bửu Châu cũng đã đến chia sẻ những tin tức mới nhất về tình trạng sức khỏe và tinh thần của hai người này. Tất cả mọi người có mặt đều nuôi niềm hy vọng là nhà cầm quyền cộng sản Hà nội trong những ngày tới đây sẽ phóng thích nhiều tù chính trị và tôn giáo, ngoài con số những anh em hết án.(SBTN)

{nl}{nl}