DÂN MANG QUAN TÀI BIỂU TÌNH Ở VĨNH YÊN

@ 18 March 2013 02:02 PM
{nl}

TIN VĨNH YÊN - Ít nhất hàng trăm người dân đã mang quan tài đi biểu tình trên đường phố ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để phản đối điều mà họ xem là "bất công". Vụ biểu tình diễn ra theo sau cái chết của thanh niên Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1986, sống tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Báo Pháp Luật và Xã Hội nói gia đình nạn nhân không chấp nhận cách giải thích của công an rằng anh Tuấn Anh say rượu, ngã xuống cống và chết đuối.

Hình ảnh video cho thấy đông đảo người dân, nhiều người đeo khăn tang, đã vài lần dùng quan tài đâm xuyên qua hàng rào của hàng chục cảnh sát cơ động ở thành phố Vĩnh Yên. Video cũng cho thấy một cảnh sát đã nhảy lên ôm cổ một người đeo khăn tang thuộc nhóm đi đầu đoàn biểu tình và vật xuống. Trong khi đó một phụ nữ cũng đã xông lên thách thức cảnh sát. Trước đó cũng báo Pháp Luật và Xã Hội đưa tin và ảnh đông đảo người dân tới hiện trường khi công an phát giác xác chết dưới cống nước mà sau này được biết đó là anh Tuấn Anh.

Nói chuyện với BBC, cả Chủ tịch thành phố Vĩnh Yên Trần Ngọc Oanh và Chủ tịch Tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng đều không bác bỏ chuyện có biểu tình nhưng nói con số không đến "hàng ngàn" như một số nguồn tin nói. Trần Ngọc Oanh nói cuộc biểu tình đã được giải tán lúc 18:00 trong khi các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy vẫn còn nhiều người trên đường phố lúc 21:00. Và trong khi đó, Phùng Quang Hùng bác bỏ các thông tin trên mạng xã hội rằng con rể ông có liên quan tới vụ anh Nguyễn Tuấn Anh tử vong.(SBTN)