ÚC ÐẠI LỢI GIÚP VIỆT NAM CHUẨN BỊ ÐỂ THAM GIA LỰC LƯỢNG DUY TRÌ HÒA BÌNH LIÊN HIỆP QUỐC

@ 22 March 2013 06:10 AM
Tin Canberra - Úc Ðại Lợi và nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cam kết tăng cường quan hệ quốc phòng trong lúc binh sĩ CS Việt Nam chuẩn bị tham gia sứ mạng đầu tiên trong lực lượng duy trì hòa bình Liên hiệp quốc. Theo tin của hãng thông tấn Úc, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Stephen Smith đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Cộng sản Việt Nam Phùng Quanh Thanh hôm thứ ba ở Canberra tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Việt-Úc thường niên lần thứ nhất.

Ông Smith cho biết Úc sẽ giúp Việt Nam trong lãnh vực huấn luyện giữa lúc quốc gia Ðông Nam Á này chuẩn bị gửi binh sĩ trong các sứ mạng duy trì hòa bình của Liên hiệp quốc lần đầu tiên. Canberra sẽ dành cho bộ đội Cộng sản Việt Nam 80 suất học bổng để học về quân sự và Anh ngữ tại Úc trong năm 2014.

Bộ trưởng Smith cho biết hai nước cũng sẽ tiến hành cuộc đối thoại quốc phòng thường niên, trong đó các chuyên gia của đôi bên sẽ chia sẻ ý kiến và quan điểm về những vấn đề khu vực và thảo luận về những phương pháp để tăng cường sự hợp tác song phương. Ông nói thêm rằng Úc đang xem xét tới những cơ hội để tăng cường hợp tác quân sự, kể cả những lãnh vực như hợp tác an ninh biển.(SBTN)

{nl}{nl}{nl}