CÔNG AN TIẾP TỤC CHẶN ÐƯỜNG HÀNH HUNG BLOGGER NGUYỄN HOÀNG VI

@ 14 June 2013 02:59 AM


Tin Sài Gòn - Ðêm thứ sáu vừa qua, blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng bạn cô, anh Phạm Lê Vương Các đã bị 5 công an chặn đường hành hung dã man tại khu vực đường Tô Ký, Quận 12. Ðược biết 5 tên công an này đều là những kẻ đã theo dõi, bám sắt gắt gao Hoàng Vi và gia đình trong suốt nhiều ngày nay. Hoàng Vi cho biết khi cô cùng người bạn vừa đi đến quận 12 thì bất ngờ bị 5 tên công an đi trên 3 chiếc xe máy hùng hổ lao đến chặn đầu. Ngay sau đó bọn chúng dùng nón an toàn đập túi bụi vào Hoàng Vi, người bạn đi cùng cô là anh Phạm Lê Vương Các cũng bị đánh một cách thô bạo.

Trận đòn thù dã man khiến Hoàng Vi bị ngã xuống đường, tuy nhiên những tên công an côn đồ vẫn không chịu dừng tay. Cô vội gọi điện thoại về nhà cầu cứu thì lập tức bị bọn chúng giựt mất điện thoại rồi đập vỡ tan tành. 5 tên công an sau đó tiếp tục thay nhau cầm nón sắt giáng những đòn cực mạnh vào đầu và người Hoàng Vi cho đến khi cô nằm bất động.

Khi người dân xuất hiện, bọn chúng mới chịu dừng tay rồi bỏ đi. Hoàng Vi sau đó đã được đưa đến bệnh viện để khám và điều trị vết thương. Ðây không phải là lần đầu tiên blogger Nguyễn Hoàng Vi bị công an chặn đường hành hung giữa đêm khuya như vậy. Từ khi bắt đầu tham gia các hoạt động yêu nước, viết blog và ủng hộ dân chủ đến nay, cô và gia đình liên tục bị công an hành hung, khủng bố. Cô cũng từng bị công an trả thù bằng cách giàn cảnh gây tai nạn giữa đêm khuya. Hành động đâm xe đầy ác ý của công an khi ấy đã khiến cô ngã đập mặt xuống đường, gãy 7 chiếc răng.

Ngày 8 tháng 3 vừa qua, Nguyễn Hoàng Vi đã được tổ chức International Freedom of Expression Exchange network vinh danh là 1 trong 7 phụ nữ tiêu biểu vì những nỗ lực tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận trên thế giới.(SBTN)

{nl}{nl}{nl}