Translate this page: English French German Spanish Vietnam

Nước Mỹ Còn Hay Sẽ Mất?

Sơn Hà (Dec.2022)

Bán nguyệt san The New American, số ra đầu tháng 11-2022, bài tổng hợp của Luis Miguel trích dẫn theo lời tiên đoán của Martin Armstrong, một chuyên gia kinh tế thường xuyên đưa ra các dự đoán về nền kinh tế Hoa Kỳ và thế giới. Armstrong đã tiên đoán chính xác cuộc suy thoái kinh tế năm 2008. Từ đó, lời tiên đoán của Armstrong về nước Mỹ, nói rằng, năm 2032, nước Mỹ sẽ biến mất. Tệ hơn, Armstrong còn e rằng, nước Mỹ sẽ không có cuộc bầu cử vào năm 2024.

Trước khi có lời tuyên bố của Tổng thống Trump sẽ ra tranh cử vào năm 2024, công chúng Hoa Kỳ có phần lo lắng khi nghe những lời tiên đoán của ông Martin Armstrong. Tuy nhiên, người ta còn hy vọng rằng, một khi có sự trở lại của Tổng thống Donald Trump, biết đâu xã hội Hoa Kỳ còn cơ hội được cứu vãn.

Điều gì đã làm cho Martin Armstrong đi đến sự tiên đoán trong vài năm nữa, nước Mỹ sẽ vỡ tan tành và biến mất?

Tai Hại Vì Công Chúng Mất Niềm Tin

Ông Armstrong nói, tình trạng tham nhũng tràn lan, bầu cử gian lận trắng trợn, khiến dân chúng thất vọng và không còn tin vào hệ thống lãnh đạo. Đó chính là động lực làm tiêu tan nước Mỹ. Tuy nhiên, đang lúc lo lắng tình trạng đen tối của xã hội, người ta cảm thấy có một chút hy vọng sau khi nghe Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tranh cử vào năm 2024.

Các dữ kiện và chuyển động gần đây cho thấy, sự trở lại của Tổng thống Trump có thể là điều kiện cần phải có cho xã hội. Chuyện thắng thua chưa vội bàn.

Những người theo phái bảo thủ cảm thấy có hy vọng vì ông Trump là người dám đương đầu với bọn bất lương, là bọn đang đục khoét tài sản của người dân một cách trắng trợn, qua các vụ tham nhũng vĩ đại. Nếu đảng Cộng Hoà mạnh mẽ lật mặt nạ những tên chính trị và nhà giàu lưu manh chuyên lừa đảo, đang dần dần đưa ra ánh sáng, thì đất nước này còn có cơ may sống còn.

Những người theo phe cấp tiến hay còn gọi là thiên tả, thì vẫn tung hô theo kiểu của “tinh tú môn”, nhất định ủng hộ bọn gian manh để nó chia phần, để kiếm sống qua ngày. Bọn bất lương đang ở các vị trí cầm quyền nếu không bị đưa ra trước vành móng ngựa, hoặc chúng nó quyền biến thoát khỏi vòng luật pháp, thì xã hội này sẽ chìm đắm trong vũng lầy, ứng nghiệm với lời tiên đoán của Martin Armstrong.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Greg Hunter’s USA Watchdog”, Armstrong nói rằng, “Gian lận trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ lớn đến mức gần như không thể dự đoán… Nếu cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ công bằng, đảng Cộng Hòa sẽ giành chiến thắng ở Hạ viện và Thượng viện. Nhưng chuyện cũng chưa đến hồi kết, ai biết được? Bởi vì sự tồi bại bắt nguồn từ trên cao của hệ thống quyền lực. Cho nên kết quả thắng thua [trong cuộc bầu cử] không quan trọng. Rồi sẽ có không bên nào chấp nhận kết quả cuộc bầu cử. Đó là vấn đề”.

Ông Armstrong kể lại vài trường hợp kỳ lạ đã xảy ra cho các vụ bầu cử qua thư bưu điện. Có những người đã qua Canada sinh sống mà vẫn nhận được phiếu bầu cho tiểu bang Pennsylvania. Theo ông Armstrong, chính sự bê bối, không minh bạch trong phương pháp bầu cử làm sói mòn lòng tin của công chúng. Họ đang chứng kiến bọn bất lương chiếm dần các vị trí lãnh đạo để thao túng và xé nhỏ nước Mỹ.

Ông nói, với cái đà này, “Hoa Kỳ sẽ không tồn tại sau năm 2032. Nước Mỹ đang bị hủy diệt. Sau năm 2028 và 2029, chúng ta phải xây dựng lại từ đầu”.

Về mặt kinh tế, ông Armstrong dựa vào kinh nghiệm và mô hình kinh tế do ông thiết lập, gọi là Economic Confidence Model, thì nền kinh tế sẽ phát triển trong chu kỳ khoảng 9 năm sẽ phải đến lúc khủng hoảng. Mô hình này được rút từ kinh nghiệm của người cha là luật sư và kinh nghiệm của ông nội của ông, người đã mất hết tài sản trong cuộc sụp đổ thị trường chứng khoáng năm 1929.

Ông Armstrong cảnh báo về dấu hiệu của cuộc khủng hoảng tiền tệ đang xảy ra và cuộc khủng hoảng trái phiếu (bond) đang xảy ra ở Anh Quốc.

Sau các phân tích và tổng hợp, ông nhìn thấy sự bất ổn ngay trong nội địa của nước Mỹ vào năm tới. Ông diễn giải rằng, có các nỗ lực dồn hết sức để loại bỏ Trump và các lãnh tụ khác trên thế giới, là những ai chủ trương độc lập dân tộc, không ăn khớp trong chương trình nghị sự “xanh” của bọn bất lương.

Biến Đổi Khí Hậu Là Vũ Khí của Bọn Bất Lương

Theo ông Armstrong thì, “Đây là một nỗ lực trên toàn thế giới. Họ phải loại bỏ Trump. Kế đó là Bolsonaro (Ba Tây), là người cản đường. Sau đó là Nga và Trung Cộng. Tôi nghĩ… nên nhìn lại lịch sử 50 năm qua thì sẽ thấy…”.

Thế Lực Đen Tối chủ trương phải có một “cuộc chiến biến đổi khí hậu”. Chúng nó đòi hỏi cắt giảm khai thác dầu mỏ càng nhiều càng tốt, vì nó làm ô nhiễm môi trường và “biến đổi khí hậu”. Đối với những người theo chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa thế giới đại đồng, chương trình nghị sự về “biến đổi khí hậu” luôn luôn là phương tiện để tiến tới việc thiết lập một Trật Tự Mới cho Thế Giới, với một chính phủ toàn năng bao trùm cả thế giới.

Chiêu bài của bọn bất lương này là, các sinh hoạt của con người luôn luôn sản xuất các chất thải làm ô nhiễm môi trường. Do đó, chính phủ đương nhiên có trách nhiệm điều chỉnh mọi khía cạnh trong cuộc sống của con người; từ việc trồng trọt, chăn nuôi đến việc vận chuyển, nhà ở, thực phẩm,… Bọn đầu xỏ bất lương không muốn để yên cho các vị lãnh đạo chủ trương độc lập dân tộc, vì nó đi ngược lại chủ trương xoá bỏ biên cương để tiến tới “thế giới đại đồng”. Ai chủ trương “America First” là phản động, là một “thuyết âm mưu”.

Nếu tiên đoán của Armstrong ứng nghiệm thì nó bắt đầu từ kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, đến nay vẫn còn tranh cãi. Trước khi có cuộc bầu cử 2020, các tổ chức: Transition Integrity Project (TIP) là tổ chức có liên hệ với Open Society Foundations của George Soros, và học viện The Berggruen Institute, có liên hệ chặt chẽ với Trung Cộng, đã vạch ra kế hoạch của bọn thiên tả và Nhà Nước Ngầm, về một số chiến thuật, là làm sao bảo đảm Biden thắng cử; bằng cách cho bầu phiếu bằng thư, đàn áp ngôn luận trên mạng xã hội, và tạo ra các “bất ổn trên đường phố”.

Sáng lập viên của TIP, Nils Gilman nổi giận, đòi thanh toán viên chức an ninh thời Tổng thống Trump là ông Michael Anton vì ông đã tố cáo âm mưu của TIP. Rồi một tổ chức mang tên “Shut Down DC” sẵn sàng gây xáo trộn ngay tại thủ đô Washington, DC, nếu tổng thống Trump không “chấp nhận rút lui”. Ông Armstrong nói, có một điều chắc chắn, dù ông Trump có chấp nhận thua, ông cũng không được để yên. Những hành động phản đối, chống lại các kế hoạch của bọn bất lương đều bị xem là “thuyết âm mưu” (conspiracy theories), do những người bảo thủ sáng tác(!)

Điều Nào Là Thuyết Âm Mưu?

Những gì không phù hợp với các chủ trương đường lối của bọn thiên tả, đều bị cho là “thuyết âm mưu”.

Chẳng hạn, sự việc tạo ra tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh COVID-19 (còn gọi là dịch Vũ Hán), để ngăn cản dân chúng tụ tập, không nên ra đường, tất cả phải ở trong nhà, làm việc cũng tại nhà và bầu cử cũng phải bỏ phiếu qua thư bưu điện. Ai phản đối việc này thì bị cho là tác giả của “thuyết âm mưu”. Kết quả của cuộc bầu cử là các lá phiếu qua thư bưu điện đã quyết định sự chiến thắng của phe tả. Biden đã thắng cử nhờ vào những lá phiếu này, đúng theo sự toan tính của bọn bất lương.

Thắng cử xong chính phủ Biden đã ra lệnh đóng cửa trường học, công tư sở phải đóng cửa và nhân viên làm việc tại nhà,… Ai phản đối thì bị xem là tác giả của “thuyết âm mưu”. Chính phủ Biden chặn ngay sự khai thác dầu khí ngay tại Hoa Kỳ. Ai phản đối thì bị xem là tác giả của “thuyết âm mưu”.

Bầu cử giữa nhiệm kỳ, chính phủ Biden tuyên bố vẫn còn dịch bệnh (đủ loại bệnh khác nhau) để tiếp tục bỏ phiếu qua thư bưu điện. Chính phủ tuyên bố xoá nợ cho sinh viên để thu hút phiếu bầu của giới sinh viên. Ai phản đối thì bị xem là tác giả của “thuyết âm mưu”.

Bọn Thiên Tả Mới Là Tác Giả Của “Thuyết Âm Mưu”

Kết cuộc là gì? Lấy được phiếu xong chẳng ai được xoá nợ. Bởi vì COVID-19 bắt dân chúng ở nhà làm cho hàng trăm ngàn cơ sở thương mại lớn nhỏ phải đóng cửa. Kinh tế trở nên tồi tệ và nạn lạm phát tiếp tục gia tăng. Dầu mỏ không khai thác trong nội địa khiến xăng dầu lên giá. Học sinh không được đến trường sinh ra tệ nạn bỏ học, bệnh tâm thần, trầm cảm,… xảy ra cho thanh thiếu niên; xã hội xáo trộn. Không chích ngừa thì bị đuổi việc, sinh ra nạn thất nghiệp lan tràn. Trong quân đội cũng có hiện tượng tương tự. Nhưng rồi, chích ngừa COVID-19 cũng không ngăn chặn bệnh dịch.

Đó là tổng hợp các yếu tố làm cho dân chúng Hoa Kỳ mất niềm tin, trước tiên là các cuộc đầu phiếu; và sau đó là không còn tin vào khả năng lãnh đạo của chính phủ. Người ta nhìn ra được đâu là “thuyết âm mưu”, và ai đúng là thủ phạm. 

Động lực gây nên những điều tội tệ đến từ nhóm nhà giàu lưu manh. Bọn này là thế lực đen tối cấu kết với bọn thiên tả, đứng sau chính phủ bù nhìn Biden. Chúng nó chủ trương làm cho nước Mỹ biến mất và thiết lập một chính phủ ăn trùm cả thế giới, không biên giới.

Sự trở lại của Tổng thống Trump và sự thay đổi sinh hoạt trong các mạng xã hội là chỉ dấu hy vọng cho công chúng ở Hoa Kỳ và thế giới. Nhưng chưa đủ. Ngay từ bây giờ, những người Mỹ yêu nước, nếu vẫn trùm chăn, không chuẩn bị để đối phó với các âm mưu phá hoại cuộc bầu cử 2024, thì nước Mỹ sẽ không có ông Trump, và sự tiên đoán của Martin Armstrong sẽ ứng nghiệm. Nước Mỹ sẽ biến mất vào năm 2035. Và nó sẽ xảy ra ngay trước mắt, chẳng phải do “thuyết âm mưu” nào cả.

Sơn Hà (Dec-2022)
» more Cartoon Collections


» more Cartoon Collections